Chi tiết tin - Xã Triệu Thuận - Triệu Phong

Menu được chọn không tồn tại.
Hình ảnh
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 65
  • Tổng truy cập 1.685.349

Kiểm tra công tác cách ly phòng chống dịch tại nơi cư trú ở Triệu Thuận

20:42, Chủ Nhật, 10-7-2022

Sáng ngày 24/8/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh kiểm tra công tác cách ly y tế phòng, chống COVID-19 tại nơi cư trú ở xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam biểu dương nỗ lực của cán bộ, Nhân dân xã Triệu Thuận trong công tác phòng, chống COVID-19 - Ảnh: T.L

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam biểu dương nỗ lực của cán bộ, Nhân dân xã Triệu Thuận trong công tác phòng, chống COVID-19 - Ảnh: T.L

Theo báo cáo của lãnh đạo UBND huyện Triệu Phong, hiện nay, trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng. Tính từ ngày 1/1/2021 đến sáng ngày 23/8/2021, toàn huyện có 13.302 trường hợp từ các tỉnh, thành và vùng dịch trở về địa phương, đã thực hiện khai báo y tế tại trạm y tế các xã, thị trấn.
 
Hiện nay, có 168 người đang thực hiện cách ly tập trung tại 3 khu cách ly trên địa bàn huyện gồm: Nhà Thiếu nhi, nhà khách UBND huyện và khách sạn Thái Anh. Từ các vùng dịch trong nước trở về quê hương, 412 trường hợp hiện đang được cách ly tại nhà sau khi hoàn thành cách ly tập trung.
 
Xác định tầm quan trọng của việc cách ly tại nhà trong phòng, chống COVID-19, các cấp, ngành, đơn vị liên quan và người dân trên địa bàn đã tích cực vào cuộc. Vai trò của 599 tổ COVID-19 cộng đồng với 1.464 thành viên được phát huy cao độ. Nhiều mô hình cách ly tại nhà ra đời được đánh giá là sáng tạo, hiệu quả trong phòng, chống COVID-19, đơn cử như mượn nhà, nhường nhà cho người thân ở, cách ly sau khi trở về từ khu cách ly tập trung.
 
Qua nắm bắt thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam khẳng định, hiện nay, tình hình COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến khá phức tạp vì số lượng người trở về từ vùng dịch nhiều. Triệu Phong là địa phương có số lượng người trở về từ vùng dịch cao thứ hai trong toàn tỉnh, chỉ sau Hải Lăng. Trong tình hình ấy, ngoài phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, việc dựa vào dân để phòng, chống COVID-19 là hết sức cần thiết.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam biểu dương huyện Triệu Phong nói chung, xã Triệu Thuận nói riêng đã nghiêm túc, quyết liệt thực hiện các chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh về phòng, chống dịch bệnh. Điều đáng ghi nhận là những mô hình hay trong công tác phòng, chống dịch bệnh đã ra đời trên địa bàn, sớm phát huy hiệu quả.
 
Yêu cầu lãnh đạo huyện Triệu Phong phát huy kết quả đạt được trong thời gian qua, tiếp tục tập trung phòng, chống dịch bệnh; có nhiều hơn nữa cách làm hay, sáng tạo trong phòng, chống COVID-19; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh; quy trách nhiệm cho người đứng đầu nếu vì chủ quan, lơ là mà để dịch bệnh nảy sinh; phân cấp cho các trạm y tế làm công tác lấy mẫu; rà soát, chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị y tế để chủ động điều trị cho F0 trong trường hợp cần thiết…
 
Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cũng đã đến thăm hỏi, tìm hiểu hoạt động của khu cách ly nhà khách Bộ đội Biên phòng tỉnh ở thành phố Đông Hà và khu điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
 
Tại các điểm kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đánh giá cao sự nỗ lực góp sức của các ngành, đơn vị liên quan. Đồng thời khẳng định, việc chuẩn bị đầy đủ, chu đáo cơ sở vật chất, trang thiết bị và các điều kiện liên quan khác sẽ góp phần rất quan trọng, giúp ứng phó có hiệu quả mọi tình huống theo diễn biến dịch bệnh.
 

Tác giả bài viết: Tây Long

Nguồn tin: www.baoquangtri.vn

Các tin khác