Chi tiết tin - Xã Triệu Thuận - Triệu Phong

Menu được chọn không tồn tại.
Hình ảnh
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 74
  • Tổng truy cập 504.423

Bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ

8:47, Thứ Tư, 4-5-2022

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Triệu Thuận

Sau 5 năm thực hiện, đến cuối năm 2015 xã Triệu Thuận đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới, trở thành một trong 4 xã của huyện Triệu Phong về đích trong xây dựng nông thôn mới theo đúng kế hoạch của tỉnh đề ra, được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẫn nông thôn mới và khen thưởng với phần thưởng trị giá 500 triệu đồng.
UBND xã Triệu Thuận đã sử dụng nguồn tiền này xây dựng phòng làm việc khang trang, sạch sẻ, mát mẻ phục vụ nhân dân và trang cấp hệ thống thiết bị phục vụ cho Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế “một cửa”.
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả là đầu mối tập trung hướng dẫn thủ tục hành chính, tiếp nhận hồ sơ của cá nhân, tổ chức để chuyển đến các cơ quan chuyên môn hoặc cấp có thẩm quyền giải quyết và nhận, trả kết quả cho cá nhân, tổ chức.
Cơ chế một cửa là cách thức giải quyết công việc của cá nhân, tổ chức thuộc trách nhiệm, thẩm quyền của một cơ quan hành chính nhà nước trong việc công khai, hướng dẫn thủ tục hành chính, tiếp nhận hồ sơ, giải quyết và trả kết quả được thực hiện tại một đầu mối là Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của cơ quan hành chính nhà nước. Giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế “một cửa”, nhằm nâng cao hiệu quả, tăng cường năng lực phục vụ, hướng tới công khai, minh bạch, đơn giản, rõ ràng và đúng pháp luật.

Hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả


Từ nay các tổ chức, cá nhân có thể vào trang Thông tin điện tử xã http://xatrieuthuan.quangtri.gov.vn để tra cứu các thủ tục hành chính, thành phần thủ tục hồ sơ các loại biểu mẫu hoặc có nhu cầu về giao dịch hành chính tại UBND xã Triệu Thuận đến trực tiếp tại phòng tiếp nhận để nộp và nhận kết quả tại Bộ phận này để được tiếp nhận và trả kết quả với phương châm: TRÁCH NHIỆM, CHUYÊN NGHIỆP, TRUNG THỰC, THÂN THIỆN, THUẬN LỢI, ĐÚNG PHÁP LUẬT.

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Soạn