Chi tiết tin - Xã Triệu Thuận - Triệu Phong

Menu được chọn không tồn tại.
Hình ảnh
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 22
  • Tổng truy cập 1.077.763

Hội Người cao tuổi xã Triệu Thuận Đại hội nhiệm kỳ 2021-2026

20:50, Chủ Nhật, 10-7-2022

Sáng ngày 08/4/2021, Hội Người cao tuổi xã Triệu Thuận long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026 nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động công tác Hội người cao tuổi nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến dự có ông Nguyễn Trung Ngôn, Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Triệu Phong; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể của xã, bí thư chi bộ, cùng 98 đại biểu đại diện cho hơn 900 hội viên về dự.

Toàn cảnh

Toàn cảnh

tb baocao

Ông Đoàn Quang Ước, Chủ tịch Hội người cao tuổi trình bày báo cáo trước đại hội


5 năm qua, Hội Người cao tuổi xã Triệu Thuận luôn chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng chất lượng hoạt động của Hội. Đến nay, toàn xã có 04 chi hội với 904 hội viên. Hội thường xuyên đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực: phát triển kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh.db tham du1db tham du2

(Đại biểu tham dự Hội nghị)


Quan tâm chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên; từ nguồn quỹ vận động của các cấp Hội  trong nhiệm kỳ qua hội đã tổ chức mừng thọ, chúc thọ và tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ theo đúng quy định, bảo đảm trang trọng, tiết kiệm, phù hợp với phong tục tập quán của địa phương. Thực hiện tốt chế độ chính sách cho người cao tuổi theo quy định pháp luật không sai sót. Bên cạnh đó, Hội còn tổ chức thăm bệnh, tặng quà cho các cụ nhân ngày lễ tết và phúng viếng, chia buồn cùng gia đình các cụ hội viên, và tặng quà, hỗ trợ các hội viên cô đơn, không nơi nương tựa.
 

huyen phatbieu

Ông Nguyễn Trung Ngôn, Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Triệu Phong phát biểu


 Phát biểu chỉ đạo đại hội, ông Nguyễn Trung Ngôn, Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Triệu Phong; Đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội Người cao tuổi xã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Hội người cao tuổi tiếp tục tham mưu Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi. Đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao”, “ nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Tuyên truyền, tập hợp, động viên người cao tuổi chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tham gia sinh hoạt Hội, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương. Hội viên thường xuyên tuyên truyền, vận động gia đình chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng” và các phong trào thi đua do địa phương phát động.

xa phatbieu

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo


Trong phong trào duy trì và phát triển các tiêu chí xã đạt chuẫn nông thôn mới tại địa phương, Hội người cao tuổi xã là lực lượng nòng cốt trong công tác vận động gia đình, anh em và bà con trong thôn tự nguyện thực hiện.

Với tin thần đoàn kết, thống nhất Đại hội hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 9 thành viên, trong đó ông Đoàn Quang Ước được Ban Chấp hành Hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội người cao tuổi xã nhiệm kỳ 2021 - 2026 và đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 3 đại biểu. 

ra mat bch

BCH Hội người cao tuổi nhiệm kỳ 2021-2026 nhận nhiệm vụ

 

khen thuong

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích cao


Tại Đại Hội, UBND xã đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội những năm qua.

tang knc

Trao tặng Kỷ niệm chương


Nhân dịp này thừa ủy quyền của hội cấp trên ông Nguyễn Trung Ngôn, Chủ tịch huyện hội đã trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam cho ông Hồ Sĩ Hoàng, nguyên Bí thư Đảng ủy; ông Đoàn Quang Ước, Chủ tịch Hội người cao tuổi xã đã có nhiều đóng góp to lớn trong lãnh đạo và phong trào hoạt động của Hội.
 
Với những kết quả đạt được, trong thời gian tới, bên cạnh việc tiếp tục xây dựng tổ chức hội vững mạnh, Hội Người cao tuổi xã Triệu Thuận sẽ thực hiện đảm bảo Nghị quyết mà đại hội đã thông qua, đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của toàn thể nhân dân chung tay chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người cao tuổi, tạo điều kiện tốt nhất để người cao tuổi được “sống vui – sống khỏe – sống hạnh phúc”, động viên để người cao tuổi tiếp tục được phát huy vai trò, vị thế của mình, đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
 
 
 

Tác giả bài viết: Văn Soạn

Các tin khác