Chi tiết tin - Xã Triệu Thuận - Triệu Phong

Menu được chọn không tồn tại.
Hình ảnh
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 9
  • Tổng truy cập 1.077.750

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ KHÓA XII, HỌP KỲ THỨ BA

20:45, Chủ Nhật, 10-7-2022

Vừa qua, Hội đồng Nhân dân xã Triệu Thuận khóa XII tổ chức kỳ họp lần thứ ba.Tham dự kỳ họp có đồng chí Phan Quang Giải - Ủy viên Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Triệu Phong, cùng 23 đại biểu HĐND xã, các đại biểu khách mời và 2 cử tri chứng kiến kỳ họp.

Toàn cảnh

Toàn cảnh

Kỳ họp này, trên cơ sở xem xét các báo cáo, tờ trình và những nội dung liên quan khác, HĐND xã đã tập trung thảo luận và thống nhất thông qua các Nghị quyết về phát triển KT-XH, QP-AN năm 2022; Nghị quyết phê chuẩn dự toán thu, chi, phân bổ ngân sách địa phương năm 2022; Nghị quyết thông qua chương trình tổ chức các kỳ họp của HĐND trong năm 2022 và quyết định một số nội dung quan trọng theo thẩm quyền của HĐND xã.

moi

Đại biểu tham dự


Kỳ họp đã thảo luận sôi nổi, đúng trọng tâm, tranh luận trực tiếp và chất vấn thẳng thắn. Đ/c Chủ tịch UBND xã, cán bộ, công chức phụ trách các lĩnh vực đã trả lời chất vấn, báo cáo giải trình, làm rõ những nội dung đại biểu HĐND xã và cử tri quan tâm. Thường trực HĐND xã đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của UBND xã, đại biểu HĐND xã và các bộ phận liên quan khác tại kỳ họp.
 

huong

Đồng chí Võ Văn Hưởng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo


Năm 2021, trong bối cảnh tình hình thế giới còn diễn biến phức tạp, kinh tế của đất nước, của tỉnh còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà, nhưng được sự quan tâm, giúp đỡ của huyện, sự tích cực, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tiếp tục có những chuyển biến tích cực và đạt được kết quả khá khả quan trên các lĩnh vực. Hội đồng nhân dân xã cũng đã thẳng thắn phân tích, chỉ rõ những hạn chế, yếu kém về phát triển KT-XH, QPAN; đồng thời tập trung thảo luận tìm ra nguyên nhân, đề xuất các giải pháp cần thực hiện để đạt kết quả cao trong năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp đồng chí Phan Quang Giải - Ủy viên Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Triệu Phong: HĐND huyện đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của HĐND - UBND, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và Nhân dân trong xã, đã đóng góp vào những kết quả mà xã ta đạt được trong năm 2021. Nhiệt liệt hoan nghênh và biểu dương những nỗ lực, cố gắng, phấn đấu không ngơi nghỉ của đội ngũ cán bộ y tế, chiến sĩ quân đội nhân dân, công an nhân dân và các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch COVID-19.

giai

Đồng chí Phan Quang Giải - Ủy viên Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Triệu Phong phát biểu chỉ đạo


Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được, nhưng với tinh thần nghiêm túc, thẳng thắn, cầu thị, các đại biểu HĐND xã cũng phân tích, thảo luận, làm rõ hơn những tồn tại, hạn chế; tiến độ thực hiện một số dự án đầu tư. Công tác chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 có lúc, có nơi còn lúng túng, bị động. Quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực vẫn còn hạn chế. Hoạt động của một số loại tội phạm, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, ma túy còn tiềm ẩn phức tạp. Năm 2021, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là những ảnh hưởng rất nghiêm trọng của đại dịch COVID-19; song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên; cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân trong xã đã đoàn kết một lòng, nỗ lực vượt qua khó khăn, tiếp tục thực hiện thành công “Mục tiêu kép”, vừa kiểm soát, khống chế dịch bệnh COVID-19, vừa duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực.

Năm 2022 là năm thứ 2 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, do vậy việc hoàn thành các chỉ tiêu về KT-XH, QP-AN mà HĐND xã đã thông qua tại kỳ họp này có ý nghĩa hết sức quan trọng, là tiền đề cho việc thực hiện thắng lợi kế hoạch 5 năm. Trong điều kiện tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp và khó lường, để hoàn thành các chỉ tiêu đó đòi hỏi phải phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, tinh thần năng động, sáng tạo, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Tập trung xử lý khó khăn, khắc phục triệt để những hạn chế, yếu kém, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế; phát triển toàn diện văn hóa xã hội, thực hiện tốt các mục tiêu an sinh, phúc lợi xã hội, bảo vệ môi trường, nâng cao đời sống Nhân dân, giữ vững ANCT, TTATXH. Trong đó, cần tập trung vào một số nhiệm vụ chủ yếu sau:
1. Tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng NTM. Chú trọng khuyến khích, nhân rộng mô hình canh tác nông nghiệp áp dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch, hữu cơ gắn với liên kết sản xuất và tiêu thụ để nâng cao giá trị sản phẩm. Đẩy mạnh việc áp dụng các tiến bộ khoa học vào sản xuất, xây dựng các mô hình có hiệu quả, an toàn để nhân rộng trên địa bàn. Triển khai tái đàn, tăng đàn lợn đảm bảo an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh.
2. Tích cực thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh, kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân đồng lòng đồng sức cùng với chính quyền làm tốt công tác phòng chống dịch Covid 19 nhằm bảo vệ sức khỏe Nhân dân, thực hiện thành công mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển Kinh tế - Xã hội.
3. Triển khai tốt các nhiệm vụ phát triển văn hóa – xã hội. Tập trung công tác tuyên truyền nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước, nhất là kỷ niệm ngày truyền thống xã, 50 năm ngày giải phóng huyện nhà. Đẩy mạnh việc thực hiện phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa cơ sở. Đổi mới nội dung và phương thức dạy và học thích ứng trong điều kiện dịch bệnh. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, xuất khẩu lao động. Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực tài nguyên môi trường. Triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022.     
4. Thực hiện tốt công tác giao quân bảo đảm chỉ tiêu được giao. Chủ động nắm bắt tình hình, triển khai thực hiện các biện pháp giữ vững ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tập trung phòng, chống tội phạm, nhất là tệ nạn và tội phạm ma túy.
5. Nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền. Đẩy mạnh CCHC, nêu cao trách nhiệm người đứng đầu. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo, gắn với tuyên truyền, phổ biến pháp luật. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.
Đề nghị UBND xã, các cơ quan, ban, ngành nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, ý kiến tham gia xây dựng chính quyền của UBMT xã, các ý kiến của đại biểu HĐND xã, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể. Tăng cường sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt hơn trong quản lý nhà nước, phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu nhằm hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra.
Thường trực, các Ban của HĐND và các vị đại biểu HĐND xã phối hợp chặt chẽ với UBMTTQ xã nâng cao chất lượng hoạt động giám sát việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND xã. Tổ chức tiếp xúc cử tri để báo cáo kết quả, các nghị quyết đã được kỳ họp này thông qua.

tien

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã bế mạc kỳ họp


Phát biểu bế mach tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Sau 01 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc và dân chủ, kỳ họp thứ 3 HĐND xã khóa XII đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra.
Kỳ họp thứ 3 HĐND xã đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.
HĐND xã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động và Nhân dân trên toàn xã đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2022.

Năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng, tạo nền tảng thực hiện các mục tiêu của kế hoạch 5 năm 2021 – 2025, trong bối cảnh có nhiều thời cơ, thuận lợi, đan xen không ít khó khăn, thách thức. Để đưa xã ta tiếp tục phát triển nhanh hơn, mạnh hơn, bền vững hơn; HĐND xã yêu cầu UBND xã, các cấp, các ngành, đặc biệt là người đứng đầu các ngành, đơn vị cần tập trung cao nhất cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành, triển khai đồng bộ, linh hoạt, sáng tạo các giải pháp phù hợp với tình hình mới, nhằm thực hiện thắng lợi ở mức cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022./.
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Văn Soạn

Các tin khác